Thực trạng kiến thức về ngộ độc thực phẩm của sinh viên Y2 trường Đại học Y Hà Nội
http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/11493
Mục tiêu: mô tả thực trạng kiến thức về ngộ độc thực phẩm (NĐTP) của sinh viên Y2, trường Đại học Y Hà Nội năm 2012. Đối tượng là 400 sinh viên năm thứ 2 với mô hình nghiên cứu cắt ngang.
Kết quả và kết luận: Kiến thức của sinh viên về NĐTP còn nhiều hạn chế, đa số mới dừng lại ở mức đúng nhưng chưa đủ: Tỉ lệ đối tượng trả lời đúng khái niệm NĐTP chiếm 82,3%; Tỷ lệ đối tượng trả lời tác nhân gây NĐTP là do thực phẩm (TP) có chất độc chiếm tỉ lệ cao nhất (71,5%), tiếp đến là TP bị biến chất (63,5%); TP bị ô nhiễm hóa chất (50%); và thấp nhất là do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật (38,5%). Hầu hết đối tượng đều biết hậu quả ngộ độc cấp tính, tuy nhiên các hậu quả khác kết quả còn thấp. Còn 8,5% không hề biết cách xử trí khi ngộ độc thực phẩm xảy ra. Chỉ có 3% đối tượng biết 10 nguyên tắc đề phòng ngộ độc thực phẩm
Mục tiêu: mô tả thực trạng kiến thức về ngộ độc thực phẩm (NĐTP) của sinh viên Y2, trường Đại học Y Hà Nội năm 2012. Đối tượng là 400 sinh viên năm thứ 2 với mô hình nghiên cứu cắt ngang.
Kết quả và kết luận: Kiến thức của sinh viên về NĐTP còn nhiều hạn chế, đa số mới dừng lại ở mức đúng nhưng chưa đủ: Tỉ lệ đối tượng trả lời đúng khái niệm NĐTP chiếm 82,3%; Tỷ lệ đối tượng trả lời tác nhân gây NĐTP là do thực phẩm (TP) có chất độc chiếm tỉ lệ cao nhất (71,5%), tiếp đến là TP bị biến chất (63,5%); TP bị ô nhiễm hóa chất (50%); và thấp nhất là do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật (38,5%). Hầu hết đối tượng đều biết hậu quả ngộ độc cấp tính, tuy nhiên các hậu quả khác kết quả còn thấp. Còn 8,5% không hề biết cách xử trí khi ngộ độc thực phẩm xảy ra. Chỉ có 3% đối tượng biết 10 nguyên tắc đề phòng ngộ độc thực phẩm
Title: | Thực trạng kiến thức về ngộ độc thực phẩm của sinh viên Y2 trường Đại học Y Hà Nội |
Authors: | Nguyễn, Hoàng Long |
Keywords: | Kiến thức;Ngộ độc;Thực phẩm;Sinh viên |
Issue Date: | 2016 |
Publisher: | Y học Cộng đồng |
Abstract: | Mục tiêu: mô tả thực trạng kiến thức về ngộ độc thực phẩm (NĐTP) của sinh viên Y2, trường Đại học Y Hà Nội năm 2012. Đối tượng là 400 sinh viên năm thứ 2 với mô hình nghiên cứu cắt ngang. Kết quả và kết luận: Kiến thức của sinh viên về NĐTP còn nhiều hạn chế, đa số mới dừng lại ở mức đúng nhưng chưa đủ: Tỉ lệ đối tượng trả lời đúng khái niệm NĐTP chiếm 82,3%; Tỷ lệ đối tượng trả lời tác nhân gây NĐTP là do thực phẩm (TP) có chất độc chiếm tỉ lệ cao nhất (71,5%), tiếp đến là TP bị biến chất (63,5%); TP bị ô nhiễm hóa chất (50%); và thấp nhất là do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật (38,5%). Hầu hết đối tượng đều biết hậu quả ngộ độc cấp tính, tuy nhiên các hậu quả khác kết quả còn thấp. Còn 8,5% không hề biết cách xử trí khi ngộ độc thực phẩm xảy ra. Chỉ có 3% đối tượng biết 10 nguyên tắc đề phòng ngộ độc thực phẩm |
URI: | http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/11493 |
Appears in Collections: | SMP - Papers / Tham luận HN-HT |
Nhận xét
Đăng nhận xét